Ngôi đền “Meo Meo Tự” nơi có trụ trì lẫn chú tiểu đều là… mèo!

1 năm trước

Hội yêu mèo ra đây mà xem này, ở Nhật có cả một ngôi đền với sự “thống trị” của loài mèo hàng năm thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm đấy!

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia yêu mèo bậc nhất trên thế giới khi người dân nơi đây luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho loài vật này. Không chỉ sở hữu cả hòn đảo mèo mang tên Tashirojima nổi tiếng, xứ sở mặt trời mọc còn có hẳn một đền thờ dành cho loài mèo – nơi cả trụ trì lẫn các chú tiểu đều là những chú mèo dễ thương.

Ngôi đền độc đáo này có tên “Nyan Nyan Ji”, trong tiếng Nhật có thể dịch ra là “Meo Meo Tự” (Meow Meow Shrine). Chủ sở hữu hiện tại của Nyan Nyan Ji, người có tài khoản Instagram là @nekojizo cho biết ngôi đền được sáng lập bởi một họa sĩ tên là Toru Kaya – người chuyên vẽ và trang trí cho các ngôi đền, chùa ở Nhật Bản. Vì đặc biệt yêu thích mèo, ông đã dành tài sản cả đời của mình để lập nên một ngôi đền cho loài vật đáng yêu này.

Lạ lùng chưa này, ở Nhật Bản có hẳn một ngôi đền có sư trụ trì và các chú tiểu đều là mèo 100% đấy!

Tọa lạc tại Kyoto, đây không chỉ là nơi nuôi rất nhiều mèo mà còn là tọa độ trưng bày bức tượng, hình vẽ liên quan đến mèo. Ghé thăm đền thờ, du khách có thể thưởng thức các loại thức ăn, đồ uống theo chủ đề mèo. Ngoài ra, bạn có thể mua quà lưu niệm liên quan đến loài vật này tại cửa hàng mang tên “Littlefootmark Ren” ngay tại khuôn viên ngôi đền.

Những chú mèo ở đây trở nên rất nổi tiếng và thu hút nhiều người ghé thăm.

Đến ngôi đền này, du khách có thể thưởng thức những món ăn và các loại đồ uống lấy chủ đề từ loài mèo.

Đến thăm “Meo Meo Tự”, hầu như ai cũng phải diện kiến cô mèo lông trắng mang tên Koyuki – là trụ trì đời thứ 3 của Nyan Nyan Ji. Trước Koyuki từng có 2 đời mèo trụ trì khác nhưng chúng đều đã qua đời. Cô mèo trắng này gây ấn tượng mạnh bởi gương mặt có phần hơi “khó ở” nhưng thật ra tính tình lại rất dễ thương, thân thiện.

Cô mèo lông trắng tên Koyuki chính là nhân vật mà ai đến đền Nyan Nyan Ji cũng phải diện kiến cho bằng được!

Nhìn mặt cau có, khó gần vậy thôi chứ thực ra cô mèo này rất dễ thương và quấn người đấy nhé!

Chia sẻ với Bored Panda trong một cuộc phỏng vấn, chủ sở hữu của Nyan Nyan Ji cho biết ngôi đền hiện tại có 7 con mèo đang sống và làm việc, đó là: Koyuki (mèo cái, trụ trì), ba mèo cái khác là Konatsu, Ren và Chicchi, còn lại là các mèo đực gồm Chin, Aruji và Waka. Đến đây, ngoài cưng nựng cô mèo trụ trì, bạn cũng có thể chơi đùa cùng các mèo chú tiểu rất đáng yêu với chiếc tạp dề lúc nào cũng được đeo trước ngực.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục