Kỳ lạ – Chú Hổ đá mất tích 17 ngày đã đi đâu? Nguy hiểm quá

8 tháng trước

Theo thông tin vừa nhận được thì vào 5h chiều hôm nay (09/12), vườn thú Đài Bắc đã xác nhận tìm thấy chú Hổ đá bị mất tích 17 ngày trước đó. Thông tin này hiện đang được nhiều người quan tâm.

 

Fei Fei chính là tên của chú Hổ đá đã bị mất tích vào ngày 22 tháng 11 vừa qua, được biết nó đã tự ý trốn thoát khỏi vườn thú.

Sau 17 ngày tìm kiếm, thì hôm nay một nhà bảo tồn đã tìm thấy chiếc hổ nhà ta trong lồng bẫy của khu triển lãm rái cá.

Fei Fei sau khi được tìm thấy trông có vẻ mệt mỏi và kiệt sức

Được biết Fei Fei là một cá thể được giải cứu bởi một tổ chức tư nhân, nó đã được gửi đến vườn thú Đài Bắc vào đầu tháng 6 năm 2019.

Sau hơn một tháng điều trị, nó đã bình phục nhưng người ta không thả nó về với tự nhiên. Vì khi kiểm tra, họ phát hiện xương bả vai phải của Fei Fei đã bị đập vỡ. Theo thói quen nó sẽ bị trật khớp, và việc di chuyển của cậu ấy rất bất tiện. Do đó, nó không thích hợp để thả tự do vì như thế sẽ rất nguy hiểm.

Đồng thời, theo kế hoạch của vườn thú tại thành phố Đài Bắc, khi Fei Fei trưởng thành sẽ có thể trở thành một cá thể vay mượn, tham gia vào một kế hoạch quan trọng để sinh sản.

Hiện tại vườn thú thành phố Đài Bắc đang chăm sóc 7 con hổ đá. Các y tá đã đến thăm địa điểm này vào sáng ngày 22 tháng 11. Khi kiểm đếm số lượng, họ phát hiện ra rằng một con mất tích và chỉ có 6 con trong công viên.

Sau khi khẩn trương kiểm tra màn hình theo dõi, họ phát hiện ra rằng chú hổ Fei Fei đã dùng tay không đào một cái lỗ trên đá mô phỏng cảnh quan, sau đó thoát ra từ khoảng trống.

Nhìn bạn ấy có lẽ rất mệt và cần được nghỉ ngơi dài hạn

Nhân viên của vườn thú cho biết, không biết tại sao Fei Fei lại đột ngột nhảy lên để đào hố, rất có thể có vật gì đó đã thu hút nó, hoặc một con chuột đi qua.

Trước đó, vườn thú cũng đã tìm lại được một con thú ăn kiến ​​Xiao Hong trốn thoát  và mất tích 3 tháng ở khu vực núi Shenkeng. Và ngày hôm nay, họ cũng đã may mắn tìm thấy Fei Fei một cách suôn sẻ, chấm dứt 17 ngày lo lắng của tất cả mọi người. Hiện tại Fei Fei đã được đưa về và đang được kiểm tra sức khỏe.

Những câu chuyện về thú cưng trên khắp thế giới được chúng tôi biên soạn lại cho độc giả. Nếu có sai sót ở đâu xin vui lòng cho chúng tôi biết, nếu các bạn thấy ý nghĩa thì hãy chia sẻ nó cho những người xung quanh. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục