Chó Samoyed và những điều cần lưu ý trước khi chọn giống

1 năm trước

Chó samoyed là giống chó được rất nhiều người yêu thích bởi bộ lông trắng muốt và khuôn mặt cực đáng yêu. Tuy nhiên, để sở hữu 1 chú chó Samoyed chuẩn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

5 lưu ý quan trọng khi chọn mua chó Samoyed

Chó Samoyed được yêu thích bởi ngoại hình tuyệt đẹp, vì vậy khi mua chó chúng ta sẽ đánh giá chúng trên những đặc điểm ngoại hình. Cụ thể:

#1. Đầu và hộp sọ

Đầu của Samoyed chuẩn có hình nêm, mặt nhọn nhưng không hề sắc cạnh bởi chiếc mõm vừa ngắn vừa rộng, trông rất cute. Mũi những chú Samoyed chuẩn thường có màu đen hoặc màu nâu đỏ. Tai Samoyed ngắn hình tam giác và hơi cua vòng ở phần đỉnh. Giữa hộp sọ và khoảng cách 2 tai có tỷ lệ cân đối.

#2. Mắt 

Sở hữu đôi mắt hình hạnh nhân và màu nâu hoặc đen đậm. Mi mắt của chúng màu đen và không hề đứt đoạn, khoảng cách giữa hai mắt không quá xa.

#3. Hàm răng

Đây là đặc điểm mà nhiều bạn bỏ qua khi chọn chó Samoyed. Hàm răng tốt mới đảm bảo khả năng nhai và sức khỏe của Samoyed lâu dài. Hãy quan sát xem hai hàm răng của chúng có cắn chặt vào nhau hay không? Nếu vênh lệch thì không nên lựa chọn.

#4. Chân

Hai chân trước của Samoyed khi đứng phải song song với nhau và không được quá cách xa nhau hay quá gần nhau. Khi di chuyển, 2 chân phải luôn hướng về phía trước, không được liêu xiêu.

Hai chân sau cần cơ bắp với đầu gối linh hoạt, gối tạo thành góc 45 độ với mặt đất mới đảm bảo sự nhanh nhẹn của Samoyed khi di chuyển.

#5. Bộ lông

Hãy chọn chú Samoyed có bộ lông trắng tinh thay vì màu trắng kem hay hơi úa vàng bởi phải sở hữu bộ lông trắng tinh mới gột tả hết vẻ đẹp của giống chó này. Tuy nhiên khi về già Samoyed cũng có thể chuyển màu lông từ trắng tinh sang màu kem. Điều này còn tùy thuộc vào cách chăm sóc lông chó của chủ nuôi.

Ngoài những đặc điểm trên thì khi chúng ta lựa chọn Samoyed chuẩn thì chúng sẽ sở hữu một thân hình gọn gàng, dáng di chuyển nhẹ nhàng và chắc khỏe. Lưng của chúng có độ dài vừa phải và phần ngực khá rộng. Lưu ý: không nên chọn chó quá cân nặng bởi như thế chúng thường chậm chạp và sức khỏe không được tốt.

Bài viết trên của nhà Cưng hi vọng sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình được một chú chó Samoyed vừa dễ thương lại vừa chất lượng. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì có thể chia sẻ rộng rãi cho mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Cùng chuyên mục