Chó Corgi cùng 5 đặc điểm ngoại hình giúp nhận dạng

1 năm trước

Chó Corgi được biết đến là loài chó dễ thương nhất Thế Giới. Dưới đây là 5 đặc điểm về ngoại hình của loài Corgi mà Cưng đưa ra giúp bạn phân biệt chúng với các giống chó khác trên Thế giới.

Chó Corgi và những đặc điểm ngoại hình của chúng

Giống chó này được chia thành 2 loại. Đó là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Dưới đây là 5 đặc điểm ngoại hình loài Corgi giúp bạn phân biệt với các giống chó khác.

#1. Chiều cao, cân nặng

Pembroke Corgi: chiều cao vào khoảng 25-30cm và cân nặng từ 9-13kg. Giống chó này sẽ phát triển đầy đủ kích thước, cân nặng đạt tiêu chuẩn khi 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, Pembroke khá ham ăn, do đó rất dễ bị béo phì. Cân nặng của chúng có thể lên đến 20kg nếu bạn cho ăn quá nhiều mà không thường xuyên tập thể dục.

Cardian Corgi: dòng chó này có chiều cao khoảng 30-35cm và cân nặng từ 12-15kg. Cũng giống như Pembroke, Cardigan rất dễ bị béo phì. Do vậy, bạn cần chú ý nhiều hơn đến khẩu phần ăn và chế độ tập luyện của chúng.

#2. Thân hình

Loài Corgi có đặc điểm thân hình dài và 4 chân ngắn. Khác với các giống chó khác, chân chó Corgi càng ngắn, thân hình càng dài thì càng đẹp. Theo đó, những chú Corgi có ngực sát đất sẽ có giá rất cao. Mặc dù thân hình có phần hư cấu, mất cân đối nhưng chó Corgi vẫn luôn được săn đón nhiệt tình.

#3. Phần đầu

Bạn hãy tưởng tượng khuôn mặt của loài cáo thì khuôn mặt của Corgy sẽ tương tương như vậy. Mõm chó Corgi khá dài và nhọn, mắt thì to tròn, miệng và khuôn hàm nhỏ nhưng cực kì sắc nhọn. Chó Corgi chân ngắn có tai hình tam giác, dựng thẳng. Tai và mặt có tỷ lệ cân đối.

#4. Đuôi

Đây là đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt giữa Pembroke và Cardigan. Pembroke có đuôi cụt lủn còn Cardigan lại có đuôi khá dài và cụp. Thông thường, những chú Pembroke khi sinh ra đều có đuôi ngắn, nếu quá dài thì sẽ được cắt đi khi được 2-5 ngày tuổi. Theo Hiệp hội chó Hoa Kỳ AKC, đuôi chó Pem đạt chuẩn khi ngắn hơn 5cm.

#5. Bộ lông

Bộ lông của chúng khá giống với loài chó tuyết Samoyed, Alaska và Husky khi có lông dài, dày và 2 lớp. Lớp lông trong ngắn, mỏng, mềm mượt có tác dụng giữ nhiệt, giúp chúng chống chịu với khí hậu lạnh giá. Lớp lông ngoài dày và dài hơn, đặc biệt không thấm nước giúp chó Corgi thuận tiện trong việc di chuyển với thời tiết sương giá.

Phần lông của hai giống chó đều có đặc điểm chung là phần lông mõm, ngực và 4 chân đều có màu trắng: Đối với chó Pembroke Corgi: màu lông phổ biến là màu cam – trắng, vàng – trắng.

Đối với chó Corgi: màu lông thường gặp là nâu đốm, đen, xanh chim két, đen và nâu vàng nhạt, màu lông chồn Sabel và đỏ hay kết hợp thêm một vài đốm trắng.

Giống chó này có xu hướng rụng lớp lông ngoài vào giai đoạn cuối mùa xuân – đầu mùa hạ và bắt đầu mọc lại vào mùa thu. Còn đối với chó Corgy khi đưa về Việt Nam thì lông của chúng sẽ rụng quanh năm, do khí hậu Việt nam nóng.

Cặp mông trái tim của chú chó Corgy.

Trên đây là 5 đặc điểm về ngoại hình mà Cưng gửi đến bạn, giúp bạn nhận biết về chó Corgy – giống chó siêu dễ thương. Bạn có thể tham khảo, từ đó có những kiến thức cơ bản trước khi sở hữu một em chân lùn Corgi này nhé.

Cùng chuyên mục