Chó Alaska và những điều thú vị từ loài chó thân thiện này

1 năm trước

Chó Alaska được biết đến là một giống chó xuất phát từ vùng Alaska lạnh giá. Một giống chó thông minh và có rất nhiều điều thú vị khiến chúng ta muốn bỏ tiền ra để sở hữu chúng. Hay nói cách khác là “đáng đồng tiền, bát gạo”.

4 đặc điểm về tính cách thu hút của loài chó Alaska 

Trước khi chưa thuần chủng, giống chó Alaska có tổ tiên là giống chó sói tuyết hoang dã và tinh ranh. Thế nhưng, cho tới hiện tại, trải qua nhiều năm được thuần hóa và lai tạo, Alaska đã mất đi bản tính hung hăng, thay vào đó là một chú chó hiền lành, thân thiện và biết vâng lời.

#1. Trung thành

Chính nhờ vào tập tính bầy đàn của tổ tiên sói tuyết đã hình thành vào trong máu của loài Alaska tính trung thành. Alaska sẽ coi chủ nhân của mình như con “đầu đàn” và tuân thủ theo mọi mệnh lệnh.

Cũng giống như con người, loài chó Alaska rất trung thành với những ai chăm sóc cho nó. Vì vậy, các bạn nên dạy Alaska từ bé trong việc làm quen với tất cả các thành viên trong gia đình. Alaska sẵn sàng hi sinh để bảo vệ chủ nhân của mình mỗi khi gặp nguy hiểm.

#2. Thông minh

Đây là giống chó thông minh, chúng có khả năng học tập nhanh và nghe lời chủ nhân. Chúng giỏi tới mức có thể tư duy và nhận biết được những mối nguy hiểm đang sắp xảy ra với chủ nhân của nó. Do vậy, nếu khi Alaska có các biểu hiện: kéo áo, gầm gừ, hung dữ, sủa lớn… thì bạn nên chú ý đề phòng sắp có chuyện xảy ra.

Với bộ não thông minh cùng với tập tính kéo xe từ lâu, Alaska được mệnh danh là “ông vua” nhớ đường. Bạn sẽ không phải lo lắng cho chúng mỗi khi đi xa.

#3. Hiếu động, nhanh nhẹn

Giống chó Alaska cực kì hiếu động. Chúng thích được chạy nô đùa ở những không gian rộng lớn. Chính vì tính hiếu động này nên bạn hãy lưu ý nuôi nhốt Alask tách biệt với các loài vật nuôi khác trong gia đình, nhằm tránh gây xung đột. Thậm chí, khiến bạn Alaska trở nên dữ dằn hơn.

Là giống chó hiếu động và cũng là giống chó ưa lao động nên loài Alaska rất thích được tham gia vào các hoạt động tập luyện nặng như: kéo lốp xe, tập tạ, chạy đường dài…

#4. Thân thiện, hòa đồng

Nếu như các con vật nuôi trong nhà chịu chung sống hòa thuận với Alaska thì chúng cũng sẽ hòa thuận. Người ta rất ít khi thấy chúng gây gổ với các con vật khác. Điều đặc biệt nhất của Alaska khiến chúng được yêu thích đó là nó rất yêu quý trẻ con. Chúng trở thành người bạn thân thiết đối với các bạn nhỏ. Chính vì thế, những gia đình nào có trẻ nhỏ thì rất thích hơpj cho việc nuôi chó Alaska.

Sau khi biết được những điều thú vị về loài chó Alaska qua bài viết của nhà Cưng thì chắc chắn bạn đã muốn sở hữu ngay một em Alaska rồi đúng không nào? Nếu cảm thấy bài viết hữu ích thì bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng bổ sung kiến thức về loài Alaska này nhé!

Cùng chuyên mục