Xót xa hình ảnh cậu bé ôm chiếc Cún cưng co ro giữa đêm giao thừa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ: “Em ước có một mái nhà…”

3 tháng trước

Tối qua, giữa không khí rộn ràng đón năm mới 2021 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Không ai không khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy hình của một cậu bé, ngồi nép một góc bên đường, tay vuốt ve chú chó của mình, mắt nhìn xa xăm… Lâu lâu có người đi ngang đặt vào tô nhựa của em ít tiền lẻ, em cúi đầu, mỉm cười cảm ơn.

Đó là những hình ảnh hiếm hoi của một cậu bé tên Bin, đang nhận được nhiều sự quan tâm sau đêm giao thừa đón năm mới 2021. Cậu bé giới thiệu mình tên Bin, 12 tuổi. Nhìn dòng người nô nức qua lại trên phố đón năm mới, bé Bin chỉ ước có một mái nhà để không phải ngủ ngoài đường những đêm mưa lạnh. Ba mẹ Bin bỏ đi từ khi em còn nhỏ nên người thân của em giờ đây chỉ là bà ngoại già yếu và chú chó nhỏ.

Bin mồ côi ba mẹ từ nhỏ, em sống với bà ngoại. Hoàn cảnh của em quả thật khiến cho nhiều người phải xót xa

“Em lang thang xin ăn khắp Sài Gòn cùng bà ngoại từ năm 2 tuổi. Bà nói ba mẹ bỏ em từ khi em mới sinh ra, nên em không muốn nhớ về họ nữa” – Bin kể.

Hàng ngày, em rong ruổi các tuyến phố để xin ăn, những năm gần đây bà ngoại già yếu nên ngồi một chỗ, còn em vẫn theo lộ trình cũ, đi một mình cùng với chú chó nhỏ.

Đây chính là chiếc chó theo Bin rong ruổi khắp Sài Gòn để xin ăn mỗi ngày :(((

Bin nói, em thường ngồi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vì nơi này đông người, họ thương và cho em ít tiền lẻ. Số tiền kiếm được, em lo mua đồ ăn và mua thuốc cho bà ngoại đang bị bệnh. Khi hỏi buổi tối em sẽ ngủ ở đâu, Bin cúi mặt buồn thiu: “Em ngủ ngoài đường, mệt ở đâu nằm ngủ ở đó. Có nhiều hôm lạnh lắm, mà em cố ngủ…”.

Bin có một người bạn đáng yêu là Lucky, Bin nói tên đó là do em đặt. Kể về người bạn quấn quýt bên mình, Bin sôi nổi cho biết: “Tối hôm đó em lục thùng rác để lấy tấm bìa giấy lót nằm ngủ, thấy Lucky nằm trong thùng giấy rất đáng thương, người ta bỏ đói nó. Em thấy tội quá nên em ẵm về nuôi. Đến bây giờ, Lucky và em bên nhau đã được 7-8 tháng rồi”.

Chiếc chó đó chính là Lucky – Người bạn thân thiết với Bin, luôn bên cạnh đồng hành cùng em

Bin nói mình may mắn khi có một thời gian được đi học, em biết mặt chữ và đánh vần được tên mình. Khi hỏi về ước mơ, Bin nói: “Em chỉ ước có một mái nhà nhỏ để che mưa nắng, lúc đó em sẽ lo cho bà và Lucky. Bà em đang bệnh, em mong bà luôn khoẻ để ở với em”.

Ước mơ của cậu bé là có một mái nhà, để em có thể yên tâm lo cho bà ngoại và cả Lucky

Giữa dòng người tấp nập, rộn ràng đón năm mới, Bin và Lucky ngồi lặng lẽ, ánh mắt nhìn xa xăm và nghĩ về một ước mơ không biết đến bao giờ mới thành hiện thực.

Giữa dòng người đông đúc, em và chú chó nhỏ vẫn ngây ngô với thế giới riêng của mình

Câu nói như cứa vào trái tim của những người qua đường, thật xót xa và chỉ thầm mong em và bà ngoại luôn bình an, có nhiều sức khỏe. Cầu mong những điều may mắn nhất, tốt đẹp nhất sẽ đến với em, với bà và người bạn Lucky của mình trong năm mới.

Cre: Cười

Từ khóa:

Cùng chuyên mục