Treo thưởng nóng cho ai cứu cá sấu khổng lồ bị lốp xe siết cổ

1 năm trước

Chính quyền tỉnh Trung Sulawesi đang treo thưởng cho người nào dũng cảm gỡ chiếc lốp xe ra khỏi đầu một con cá sấu nước mặn khổng lồ.

Con cá sấu dài 4 m đã đeo chiếc lốp từ năm 2016 khi được bắt gặp lần đầu tiên trên sông Palu ở tỉnh Trung Sulawesi. Nó sống sót sau trận động đất và sóng thần tại khu vực này năm 2018 nhưng chiếc lốp vẫn kẹt cứng ở cổ.

Lo ngại nó có thể bị siết cổ tới ngạt thở, Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Trung Sulawesi (BKSDA) tuần này treo thưởng cho người có thể giải phóng con cá sấu kém may mắn. Tuy nhiên, Hasmuni Hasmar, giám đốc BKSDA, không tiết lộ cụ thể về mức thưởng.

Trước đó, nhà chức trách đã nhiều lần tìm cách tháo chiếc lốp. Năm ngoái, các cán bộ bảo tồn cố gắng dùng thịt nhử con cá sấu nhưng không thành công.

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 m và nặng khoảng 500 kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục