Top 6 giống chó trung thành nhất ai cũng muốn nuôi

1 năm trước

Chó là loài động vật đặc biệt trung thành với con người. Loài chó cũng được xem là người bạn tốt nhất của con người trong nhiều hoàn cảnh. Sau đây là 6 giống chó trung thành nhất ai cũng muốn nuôi, hãy cùng  Cưng khám phá nhé!

1. Giống chó Akita

Chó Akita hay Akita Inu là giống chó rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách những giống chó trung thành nhất.

Arika Inu là một trong những giống chó trung thành nhất ai cũng muốn nuôi
Arika Inu là một trong những giống chó trung thành nhất ai cũng muốn nuôi

Akita là chú chó có sự kết hợp độc đáo giữa nhân phẩm, lòng dũng cảm, sự tỉnh táo và sự tận tụy với gia đình chủ nhân. Chúng cực kỳ trìu mến và trung thành với gia đình và bạn bè. Chúng hành động gần giống như mèo ví dụ như như việc làm sạch mặt sau khi ăn hay việc rất gọn gàng và ngăn nắp trong nhà.

Chú chó Akita thường ngoan ngoãn đối với chủ nhân và luôn cảnh giác. Tính cách độc lập và can đảm là đặc điểm tự nhiên của chúng. Giống chó này có chức năng như một chú chó săn hoặc người bảo vệ.

Hiện giống chó Akita có giá trung bình từ 10-25 triệu đồng, tùy theo nguồn gốc bố mẹ của chúng.

2. Becgie Đức – Giống chó trung thành nhất thế giới hiện nay

Giống chó Becgie Đức (tên tiếng anh là German Shepherd Dog hay chó GSD), tên tiếng Pháp gọi là chó Berger. Người Việt Nam thường gọi theo cách phiên âm là chó Béc Giê. Chúng được biết đến là giống chó chăn cừu cùng với Becgie Hà Lan, và Becgie Bỉ nằm trong nhóm chó chăn gia súc…

Chó Becgie Đức
Chó Becgie Đức

Nhắc đến Becgie, người ta sẽ nghĩ ngay tới lòng trung thành. Chúng chỉ có một người duy nhất làm chủ, tuân thủ mọi mệnh lệnh của chủ nhân.

Ngoài việc là chú chó trung thành, Becgie còn cực kỳ thông minh và có lòng dũng cảm nên chúng ta hay thấy Becgie xuất hiện trong các đội cảnh sát, đội đặc vụ. Với chiếc mũi siêu thính, thân hình to lớn vạm vỡ nên chúng được nhiều lực lượng quân đội, cứu hộ, cảnh sát trên khắp thế giới chọn nuôi và huấn luyện.

Giống chó Becgie thuần chủng hiện nay được bán với mức giá 5-9 triệu đồng một con.

3. Chó Doberman

Chó Doberman (tên gốc: Doberman Pinscher; tên phổ biến tại Mỹ: Dobie) được đặt tên theo Karl Friedrich Louis Dobermann, người đã lai tạo chúng. Xuất hiện từ thế kỷ 19, Doberman là một trong những giống chó đầu tiên được huấn huyện thành chó bảo vệ ở Đức. Chúng là “chú chó trong mơ”…

Chó Doberman
Chó Doberman

Chó Doberman là giống chó khoẻ, rất mạnh mẽ. Thân hình chúng rắn chắc, cơ bắp vạm vỡ nhưng không nặng nề. Trái lại có phần nhanh nhẹn, chúng nhạy cảm, nhiệt huyết và bền bỉ đến phi thường.

Doberman là giống chó trung thành. Thường chúng chỉ coi người nuôi nấng, chăm sóc gần gũi nhất làm chủ để nghe lời và bảo vệ hết lòng.

Hiện nay, chúng được nuôi khá phổ biến trên toàn thế giới và luôn được xem như một người bạn, người đồng hành, bảo vệ đáng tin cậy của mọi nhà. Doberman từ 2 -3 tháng tuổi thì có giá 7 – 9 triệu một con giống thuần chủng.

4. Giống chó trung thành nhất Border Coline

Chó Border Collie, còn gọi là “Collie biên giới” có nguồn gốc từ vùng Northumberland, thuộc biên giới giữa Anh và Scotland. Là giống chó chăn gia súc nổi tiếng với nhiều ưu điểm vượt trội, Border Collie đứng số 1 trong Top những loài chó thông minh và trung thành nhất.

Border Collie sở hữu một khuôn mặt tinh anh, cặp mắt sắc bén với ánh nhìn mãnh liệt, hoạt bát. Border Collie còn có một điểm đặc trưng là chân có huyền đề. Tại Việt Nam, những giống chó có huyền đề ở chân được thường được đánh giá cao, chúng khôn ngoan và rất dễ dạy bảo.

Nằm trong danh sách những giống chó trung thành nhất – Border Coline là loài chó rất ngoan và biết vâng lời. Theo bản năng, chúng làm việc và thực hiện nhiệm vụ khi có mệnh lệnh từ chủ. Chúng luôn sống hòa đồng với mọi người và đặc biệt dịu dàng với trẻ nhỏ.

Mức giá phổ biến của chó Collie biên giới trung bình từ 6 – 9 triệu đồng một con. Mức giá này được chia theo từng loại.

5. Chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó chăn gia súc xuất hiện ở Đức từ năm 1800. Tổ tiên của chúng là dòng chó ngao Ý từ thời La Mã cổ. Ban đầu, chúng được nuôi chủ yếu để phục vụ cho việc săn bắn, chăn thả gia súc, kéo xe trong chiến tranh.

Giống chó Rottweiler có thân hình to lớn & mạnh mẽ. Rottweiler là giống chó thông minh, nhanh nhẹn, mạnh mẽ, dũng cảm & hiếu chiến. Chúng là một trong những giống cho trung thành nhất, có tính cách điềm tĩnh, dễ dạy dỗ, và tận tụy với chủ nhân.

Tương tự như German Shepherd, Rottweiler cũng là một giống chó rất nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Được bán với giá từ 6 – 8 triệu đồng một con giống thuần chủng.

6. Giống chó Malinois

Malinois là giống chó chăn cừu Bỉ. Loài chó này có ngoại hình khá giống với chó chăn cừu Đức nhưng khác ở cái mõm đen đên còn được gọi là Becgie mõm đen. Giống chó này dễ dẫn dắt và thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, nhất là để thành chó thể thao. Chúng thích hợp cho nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động.

Giống chó Malinois
Giống chó Malinois

Tổng hợp những giống chó trung thành nhất không thể không kể đến giống chó Malinois, chúng có thể lực tốt, tuổi thọ trung bình của loài chó này khá cao, từ 12 – 14 năm. Chó Béc giê của Bỉ là vật nuôi khá hòa đồng và tình cảm trong các gia đình.

Chó Malinois rất dễ bảo và trung thành. Chủ nhân nói gì chúng cũng nghe và rất hiểu chuyện. Trong danh sách những loài chó cảnh đang được nuôi ở Việt Nam, bao gồm cả chó nội địa và chó nhập ngoại, Béc Bỉ luôn đứng top đầu về chỉ số thông minh của mình.

Giống chó Malinois có giá khá cao dao động từ 6 – 25 triệu đồng tùy vào nguồn gốc.

Trên đây là danh sách 6 giống chó trung thành nhất ai cũng muốn nuôi, tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một giống chó phù hợp.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục