Nhận diện chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

1 năm trước

Giống chó chân ngắn Corgi được chia thành 2 loại: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Chúng sở hữu nhiều đặc điểm giống nhau, nếu không tinh mắt bạn khó có thể nhận biết chúng. Hãy để Cưng giúp bạn điều đó.

Phân biệt chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Nếu ai đó hỏi bạn về 2 giống chó Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi thì bạn hãy tự tin trả lời cho họ về những hiểu biết của mình khi đọc được bài viết dưới đây nhé!

➤ Điểm giống nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

+ Về ngoại hình

Xét về bản chất, do cùng chung về mối quan hệ nên 2 giống chó này có ngoại hình tương đối giống nhau: thân hình tròn mập, đầy đặn với phần lưng dài và đôi chân siêu ngắn. Chiều cao chân ngắn hơn nhiều so với chiều dài cơ thể. Sự hư cấu về thân hình chính là một điểm cộng cho vẻ dễ thương của những chú Corgi.

Phần đầu của chúng đều nhỏ hơn so với phần thân. Chúng sở hữu 1 cặp mắt nhỏ, hơi xếch. Đôi tai hình tam giác to bản, dựng thẳng đứng. Phần mõm khá dài và nhọn. Ngực chó Corgi rộng và nở nang, trong khi phần bụng hóp sâu.

Bộ lông của chúng đều có kết cấu giống nhau với 2 lớp siêu dày. Lớp lông bên trong ngắn và mềm mượt. Lớp lông bên ngoài dài và cứng. Nhờ vào bộ lông dày và chống thấm đã giúp cho chó Corgi giữ nhiệt và thích nghi được với thời tiết lạnh giá. Màu lông giữa chúng có sự khác biệt nhưng đặc điểm chung là chúng đều có lông phần mõm, sống mũi, trán, bụng và bàn chân màu trắng.

+ Về tính cách

Giống chó Corgi rất thông minh và cực kỳ trung thành với chủ. Dễ huấn luyện, sống tình cảm và thân thiện với con người. Chính vì vậy mà Corgi trở thành sự lựa chọn số 1 cho những người muốn nuôi thú cưng để bầu bạn.

➤ Điểm khác nhau giữa Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Mặc dù chúng sở hữu nhiều điểm chung nhưng giữa 2 giống chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi cũng có rất nhiều điểm khác nhau: 

 Chó Pembroke Corgi

+ Về ngoại hình

Chó Pembroke Corgi sở hữu thân hình nhỏ và gọn hơn so với Cardigan Corgi. Tuy nhiên, 4 chân của Pem không bằng nhau. Hai chân trước ngắn, hơi hướng về phía trước một chút. Còn hai chân sau nhỏ và dài hơn. Mắt Pem to vừa phải và khoảng cách giữa 2 mắt khá gần nhau.

Tai chó Pembroke nhỏ và ngắn hơn so với Cardigan. Nhưng lại cân bằng và hài hòa với khuôn mặt hơn so với Cardigan.

Bộ lông Pembroke ngắn nhưng lại dày và rậm hơn so với Cardigan. Nó có phần lông cổ khá xù xì như chiếc bờm. Màu lông đơn giản, chỉ 3 màu: nâu vàng, nâu đỏ và nâu đen.

Đuôi: Pembroke Corgi sở hữu chiếc đuôi ngắn, cụt lủn, chiều dài đuôi đạt chuẩn phải nhỏ hơn 5cm. Nếu khi sinh ra, đuôi chúng dài hơn quy định thì sẽ được chủ cắt ngắn khi đủ 2 ngày tuổi.

+ Về tính cách

Chó Pembroke được đánh giá là lào chó hoạt bát và nhanh nhẹn hơn so với Cardigan. Chúng thích được nô đùa, chạy nhảy hàng ngày, còn Cardigan thì không.

Hơn nữa, Pembroke sống tình cảm và quấn quýt chủ nhân hơn. Chúng thích được chủ cưng nựng và vuốt ve mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên chiều Pem quá, nó sẽ dễ sinh hư, ương bướng và khó bảo hơn so với Cardigan Corgi.

Chó Cardigan Corgi

+ Về ngoại hình

Chó Cardigan sở hữu thân hình to béo và đầy đặn hơn so với Pembroke. 

Bốn chân chó Cardigan có chiều dài đều nhau. Bàn chân cũng chắc và to khỏe hơn so với Pembroke Corgi.

Mắt chó Cardigan hoàn toàn ngược lại so với Pembroke Corgi: đôi mắt khá nhỏ, khoảng cách giữa hai mắt nằm xa nhau.

Bộ lông Cardigan dài nhưng lại mỏng hơn so với Pembroke. Về màu lông thì chúng đa dạng hơn rất nhiều, từ những màu phổ biến cho đến những màu hiếm gặp như: màu vện cọp, lông chồn Sabel, màu hoa đốm.

Đuôi chó Cardigan dài. Dài có thể chạm đất. 

+ Về tính cách

Xét về tính cách thì chó Cardigan được đánh giá cao hơn nhiều Pembroke về khả năng canh gác và bảo vệ. Chúng có tinh thần cảnh giác cao, ít chịu làm thân với ai ngoài người quen. Trong khi, chó Pembroke lại quá thân thiện, cả với người lạ và người quen. Chúng có thể dễ dàng đi cùng người lạ dù mới gặp lần đầu.

Tuy nhiên, tính cách chó Cardigan có phần lười biếng hơn so với Pembroke Corgi. Chúng thích được nằm một chỗ và nhìn ngắm mọi thứ hơn là chạy nhảy. 

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về loài Corgi qua bài viết “Chó Corgi cùng 5 đặc điểm ngoại hình giúp nhận dạng” tại Cưng. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Cùng chuyên mục