Nhà nhà, người người đua nhau nuôi ốc sên khổng lồ: Thú vui lạ!

1 năm trước

Những con ốc sên to bằng cả chú chó nhỏ này đang dần trở thành loài thú cưng được ưa chuộng khiến không ít người rùng mình.

Vẫn biết mỗi người lại có sở thích khác nhau nên mấy bạn cũng cảm thấy hứng thú với loài ốc sên khổng lồ này thì né bài viết dưới đây ra nha!

Thú cưng “mới nổi”

Thay vì chó, mèo thì không ít người lại có sở thích nuôi những loại động vật kì dị như trăn, rắn, thằn lằn… Chưa hết, gần đây có một loài “mới nổi” chiếm được sự say mê của không ít người đó là ốc sên khổng lồ châu Phi.

Những con ốc sên này chỉ ăn thực vật và có kích cỡ cực lớn. Chúng có thể to ngang “boss” và “quàng thượng” nhà bạn với chiều dài tối đa là 35cm. Chủ nhân của chúng chắc chắn phải có “gu mặn” dữ lắm!

Hết thú cưng rồi hay sao mà phải nuôi thứ kì dị vậy?

Nhắc đến thú cưng là mọi người sẽ tưởng tượng đến những chú cún lông mềm đáng yêu, những chú mèo xinh xắn, kiêu kì… Và sẽ có rất nhiều thắc mắc rằng tại sao có người lại lựa chọn bọn sên béo múp, nhớp nháp thế kia để nuôi.

Sau khi xem những bức ảnh người ta cưng nựng con sên cưng của mình, điều đầu tiên tôi cảm thấy là gai người và một chút… lợm giọng. Đến mức tôi phải thốt lên rằng: “Hết thú cưng rồi hay sao mà phải nuôi thứ kì dị vậy?”.

Với ai chuyện nuôi sên là bình thường chứ riêng tôi nó chẳng bình thường chút nào. Kì cục à? Không, còn hơn thế! Chỉ nghĩ đến việc cho chúng bò trườn lên người thôi tôi đã thấy không thể chịu nổi rồi.

Chắc hẳn cũng có nhiều người cảm thấy rùng mình giống tôi đúng không? Thật không hiểu nổi chủ nhân của mấy đứa “siêu to khổng lồ” này lấy can đảm từ đâu để hằng ngày vuốt ve, ăn, ngủ cùng chúng nữa.

Thử tưởng tượng mà xem, nếu một ngày đang ngủ mà có con sên to như chiếc giày trườn từ từ lên mặt, lên chân xem bạn có hét lên không? Chắc chắn mấy đứa đam mê bò trườn này không hợp với tôi.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục