Gửi chó cưng đến cho bà ngoại chăm giúp, chàng trai khi đến thăm liền không cầm được nước mắt

7 tháng trước

Vì công việc bận rộn mà chú chó còn quá nhỏ nên chàng trai đã nhờ bà ngoại trông giúp thú cưng của mình. Cảnh tượng ngày đến thăm khiến chàng trai phải ngỡ ngàng, suy ngẫm…

Đây là câu chuyện được một chàng trai chia sẻ trên trang Sohu. Theo đó, anh chàng đến từ Trung Quốc này đã nhận nuôi một chú chó lông trắng như sữa vào mùa đông năm ngoái.

Vì chú chó còn quá nhỏ mà bản thân lại không thể thường xuyên ở nhà chăm sóc, anh đành phải nó về ở tạm với bà ngoại dưới quê một thời gian. Bà ngoại của chàng trai vì ở một mình nên cũng vui vẻ nhận lời.

Từ nhỏ, chàng trai đã được một tay bà ngoại nuôi nấng và chăm sóc nên anh rất yên tâm giao chú chó con cho bà.

Trong một dịp nghỉ lễ, chàng trai tranh thủ ghé sang nhà bà ngoại để thăm bà và thú cưng. Khi bước vào nhà, một cảnh tượng đập vào mắt khiến cho anh không khỏi ngỡ ngàng.

Chú chó con được bà ôm ấp trong vòng tay

Cứ nghĩ rằng bà ngoại sẽ chỉ chăm sóc chú chó con một cách bình thường, thế nhưng, chàng trai không ngờ bà lại tỉ mỉ như thể đang nuôi một đứa trẻ. Thời điểm đó, con chó được cụ bà quấn khăn kỹ lưỡng để tránh bị cảm lạnh và nằm ngủ ngon lành trong vòng tay bà.

Anh vội chạy lại và hỏi bà rằng: “Bà ôm nó thế này mệt lắm đúng không? Bà có thể để nó tự ngủ mà, không cần cực nhọc thế này”. Người bà liền ôn nhu đáp lại: “Không sao đâu mà, không phải mẹ luôn cần phải ôm các con nhỏ thế này thì chúng mới ngủ ngoan hay sao? Con vật này vẫn thích được bà ôm ngủ lắm”.

Bà củ tỉ mỉ chỉnh từng nếp khăn

Sau một hồi, bà ngoại của chàng trai cũng chịu đặt chú chó trắng lên giường, tiếp tục chỉnh lại chiếc khăn được quấn quanh nó một cách đầy kiên nhẫn. Cảnh tượng này khiến chàng trai cảm thấy áy náy và đau lòng, bởi người lớn làm việc gì cho con cháu cũng chu đáo nhưng bản thân lại không thể tranh thủ về thăm họ thường xuyên.

Những người ở thế hệ trước đã chịu đựng rất nhiều khổ cực. Vì không muốn con cháu mình phải bận tâm, lo lắng nên họ luôn cố gắng tự chăm sóc bản thân. Lúc nhận ra tâm tư của bà, chàng trai bỗng rơi lệ lúc nào không hay.

Phải chăng, hình ảnh người bà ấp ôm chú chó nhỏ trong vòng tay đã khiến chàng trai liên tưởng đến hình ảnh người bà năm xưa nuôi nấng, chăm sóc mình?

Từ khóa:

Cùng chuyên mục