Giá chó Poodle MỚI nhất dành cho những ai muốn sở hữu

1 năm trước

Chó Poodle là một trong những thú cưng có ngoại hình đáng yêu nhất. Vì thế mà Poodle chưa bao giờ có dấu hiệu giảm sức hot trên thị trường thú cảnh. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một bé Poodle thật cưng với mức giá phù hợp thì hãy cùng Cưng tìm hiểu nhé!

Chó Poodle có mấy loại và giá tương ứng của mỗi loại?

Chó Poodle có tổng cộng là 5 loại: Tiny poodle, Teacup poodle, Toy Poodle, Standard Poodle, Miniature Poodle. Và tùy thuộc vào màu sắc, to nhỏ… nên chó Poodle được chia thành nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể:

#1. Standard Poodle

Đây là dòng size poodle lớn nhất với chiều cao có thể lên đến 50cm và nặng đến gần 40kg. Trên thị trường poodle Việt Nam hiện nay thì Standard khá hiếm bởi nhu cầu người mua không có nhiều, họ thường thích size bé hơn. Do vậy, giá bán sẽ khoảng 20 triệu đồng (ở Việt Nam), còn chó nhập ngoại sẽ cao hơn.

#2. Miniature Poodle

Miniature Poodle nhỏ hơn so với Standard, nó có chiều cao khoảng 25 – 35cm và nặng chưa đầy 9kg. Miniature không được nuôi phổ biến tại Việt Nam, chúng được nhập Thái và thường có giá bán khoảng 15 triệu, nếu chó sinh sản tại Việt Nam thì sẽ rẻ hơn nhưng không dễ dàng để tìm được.

#3. Toy Poodle

Toy Poodle được yêu thích bởi kích thước vừa phải, nặng khoảng 4 – 6kg và cao khoảng 30 – 40cm là tối đa. Giá dòng Toy khá đa dạng, phụ thuộc vào màu sắc, giới tính đực – cái. Tuy nhiên về cơ bản Toy poodle thường được rao bán với giá hợp lý nhất là từ 4 – 8 triệu đồng.

#4. Tiny Poodle

Nếu bạn cảm thấy kích thước cơ thể Toy Poodle vẫn hơi lớn thì Tiny poodle sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Tiny Poodle có chiều cao tối đa chỉ 20 – 25cm và nặng từ 2 – 3,5kg. Chúng rất xinh xắn, đáng yêu như cục bông di động và có nhiều màu sắc. Tương ứng giá của chúng dao động từ 5 – 10 triệu đồng tùy màu sắc và giới tính.

#5. Teacup Poodle

Cũng giống như Tiny, Teacup cũng không phải là dòng Poodle chính thức. Chúng rất rất nhỏ như chính tên gọi chủa chúng, có thể nằm gọn lỏn trong một tách trà. Teacup khi trưởng thành cũng chỉ đạt cân nặng tối đa chưa đến 2kg và chiều cao chưa đến 15cm. Teacup Poodle nhỏ nhưng giá của Teacup không hề nhỏ, dao động từ 8 – 18 triệu đồng tùy màu sắc và giới tính.

Nhìn chung, ở tất cả các dòng Poodle thì con cái thường cao giá hơn được khoảng 500.000 đồng. Còn về màu sắc thì Xám và Bò sữa là đắt nhất, tiếp đến là con màu trắng, nâu đỏ, màu kem, nâu socola và cuối cùng là màu phantom, màu đen.

Hi vọng bài viết trên của Cưng sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các loài chó Poodle và giá tương ứng. Từ đó, bạn có thể cân nhắc và sở hữu một em Poodle xinh xắn cho riêng mình.

Cùng chuyên mục