Chú mèo hoang 3 chân có 1 – 0 – 2 và hai lần được hồi sinh như một kỳ tích

4 tháng trước

Sinh vật màu da cam đáng yêu mà bạn có thể thấy trong những bức ảnh dưới đây, là một con mèo tên là Bubby. Anh chàng nhỏ bé này đã mất đi một trong hai chân trước của mình và cũng bị mất một phần đuôi. Không dừng lại ở đó, câu chuyện cuộc đời của chiếc mèo này hực sự có một không hai.

Câu chuyện của Bubby bắt đầu từ 8 năm trước, khi mà nó chỉ là một chú mèo hoang vô gia cư. Mỗi đêm nó cứ lang thang vô định trên đường phố Grand Falls-Windsor (Canada). Và rồi vào một đêm đông định mệnh lạnh lẽo, giá rét khi nó tưởng chừng như chẳng thể trụ được nữa. Thì Bubby vô tình đi lạc vào trong bếp của gia đình một người đàn ông tên là Boyd Abbott và được ông săn sóc, cho thức ăn. Kể từ đó, ngày nào Bubby cũng đến đây. Nhanh chóng ông và các thành viên khác trong gia đình đã phải lòng với chú mèo 3 chân bí ẩn và họ bắt đầu chăm sóc nó.

Chú mèo hoang 3 chân nhận được sự chăm sóc và yêu thương từ các thành viên của gia đình Boyd Abbott

Tuy nhiên, Bubby có vẻ như không muốn trở thành một con mèo suốt ngày ở trong nhà, nên gia đình của Boyd Abbott đã để cậu ấy ra ngoài và nó sẽ đến thăm họ khi mà nó muốn.

Thật không may, một vài năm sau Boyd Abbott qua đời, và một trong những mong muốn của anh ta là người nhà của anh ta sẽ tiếp tục chăm sóc Bubby. Bất chấp những nỗ lực hết mình của gia đình, từ ngày Boyd Abbott mất, thì con mèo đột nhiên biến mất và không thấy đâu nữa.

Ngày Boyd Abbott qua đời, Bubby buồn chán và ủ rủ. Và không lâu sau đó, người ta thấy nó không còn xuất hiện ở đó nữa.

Nhanh chóng đến mùa hè năm 2019, Bubby bất ngờ xuất hiện trở lại trong khu phố và nó tìm đến nhà của người đàn ông năm xưa – Boyd Abbott.

Một ngày nọ, một chàng trai tên Ray Pinsent bắt đầu chú ý đến Bubby. Và anh ta nhận ra đây chính là con mèo năm xưa, đã từng có mối quan hệ đặc biệt với người đàn ông quá cố sống trong khu phố. Mặc dù bây giờ con mèo có vẻ già hơn và yếu hơn nhiều so với trước kia. Nhưng Bubby nhanh chóng bỏ đi, và Ray không thể đuổi kịp.

Bubby trở lại với sự mệt mỏi, có vẻ nó bắt đầu yếu hơn trước rất nhiều.

Khi mùa đông khắc nghiệt của Canada đến, Ray lo lắng nghĩ đến con mèo và sợ nó sẽ không thể bám trụ lâu hơn nữa. Chính vì vậy, anh quyết định đến ngôi nhà nơi Boyd Abbott từng sống và nói chuyện về Bubby với chủ nhân mới của ngôi nhà.

Ray hỏi người phụ nữ rằng liệu cô có thể để con mèo vào nhà nếu nó xuất hiện vào lần tới không, vì Ray biết Bubby sẽ quay lại nơi này.

Ngày hôm sau, anh chàng nhận được cuộc gọi từ chủ nhà rằng con mèo đang ở đó,đang ngồi trong bếp của cô. Ray nhanh chóng đến đón con mèo và đưa nó đến Exploits Valley SPCA Adoptables (Đây là một Trung tâm chăm sóc động vật tại Canada).

Khi đưa con mèo đến đây, thì bác sĩ Thú y bảo rằng Bubby đã bị mất nước, bị đánh đập và rất yếu. Nếu như Bubby không được chăm sóc kịp thời, thì nó sẽ không thể sống sót sau một mùa đông nào nữa.

Khi đưa đến Trung tâm chăm sóc, chú mèo đã thật sự cạn kiệt sức lực. Đôi mắt đầy sự mệt mỏi, không còn chút sức lực.

Lúc này, là một tình nguyện viên của Trung tâm chăm sóc này. Cô ấy đã đề nghị nuôi dưỡng Bubby tại nhà riêng của mình đến khi khỏe hơn. Vì chú mèo này cần phải được theo dõi và chăm sóc đặc biệt với tình trạng hiện tại.

Bubby đã được một tình nguyện viên của Trung tâm chăm sóc nhận về nhà nuôi riêng cho đến khi khỏe lại.

Sarah MacLeod cho biết, tuy nói vậy nhưng từ khi gặp Bubby thì trong sâu thẳm cô biết rằng, cuối cùng cô sẽ trở thành chủ nhân thực sự của nó. Sau một thời gian chăm sóc, thì Sarah MacLeod  quyết định giữ Bubby lại mãi mãi.

Sau khi khỏe mạnh, thì anh chàng Bubby đã được Sarah MacLeod giữ lại mãi mãi.

Cô ấy nói: “Tôi đi làm về thì thấy Bubby và bạn trai của tôi đều nằm trên sàn. Bubby đã bò lên người anh, không ai trong chúng tôi từng thấy anh ấy làm điều này trước đây. Nhưng tôi biết Bubby đã chiến thắng anh ấy.

Bubby với đôi mắt buồn thật đẹp, nó đã từng được yêu thích trước đây và bây giờ vẫn vậy. Bây giờ nó đã ở cùng với chúng tôi và chưa bao giờ đi ra ngoài một lần”.

Hiện tại chiếc mèo của chúng ta đã được hồi sinh, có một cuộc sống thật tốt và được chăm sóc và yêu thương.

Có lẽ Bubby biết rằng, nó đang ở nhà và điều đó tốt cho nó sau những tháng ngày lưu lạc bên ngoài từ trước đến nay. Thì đây chính là gia đình của nó…

Những câu chuyện về thú cưng trên khắp thế giới được chúng tôi biên soạn lại cho độc giả. Nếu có sai sót ở đâu xin vui lòng cho chúng tôi biết, nếu các bạn thấy ý nghĩa thì hãy chia sẻ nó cho những người xung quanh. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Từ khóa:

Cùng chuyên mục