Chú chó thành ngôi sao chỉ vì giống chổi lau nhà

1 năm trước

Sở hữu thân hình to lớn và bộ lông được nhận xét giống như cây lau nhà, chú chó Hanga trở nên nổi tiếng, có nhiều người yêu mến trên mạng.

Khi lần đầu nhìn loạt ảnh chụp Hanga, nhiều người đều ngạc nhiên bởi vẻ ngoài độc đáo, được nhận xét có phần giống cây lau nhà của chú chó. Thời gian gần đây, Hanga nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ vẻ ngoài “rườm rà” này. Chú chó 7 tuổi thuộc giống Komondor, giống chó chăn cừu lâu đời ở Hungary.

Chủ của Hanga là Gintare Lietuva, một bác sĩ thú y và người chăm sóc động vật. Từ nhỏ, cô đã luôn mơ ước được sở hữu một chú chó chăn cừu Hungary. “Bộ lông của chúng rất độc đáo, không giống phần lớn giống chó thông thường. Khi bắt đầu được khoảng 2 tuổi, vẻ ngoài của giống chó này thậm chí khiến nhiều người sợ”, cô cho biết.

Muốn chia sẻ tình yêu giống chó này với người có chung sở thích, Lietuva đăng ảnh của Hanga lên mạng và bất ngờ nhận được sự thích thú của nhiều người. Trang cá nhân được lập riêng cho Hanga hiện có hơn 7.000 người theo dõi. Phần lớn bình luận đều bày tỏ sự ngạc nhiên trước bộ lông độc đáo và thân hình to lớn của chú chó.

Dù có vẻ ngoài khiến nhiều người e ngại, Hanga rất thân thiện và nghe lời. “Nó thích tự lập, biết bảo vệ và quan tâm người khác”, Lietuva nhận xét. Chú chó 7 tuổi cũng rất thích bơi lội. Mỗi khi được chủ dẫn đi dạo bên hồ nước gần nhà, Hanga đều hào hứng nhảy xuống đùa nghịch.

Dù có bộ lông dài và dày, Hanga không bị nóng hay khó chịu. Theo Lietuva, bộ lông của Hanga được tạo thành từ những lọn lông xoăn dày, cứng phía ngoài còn bên trong mềm mịn như lông cừu. “Trông nặng nề vậy nhưng bộ lông lại khá nhẹ và thoáng khí, giúp Hanga không bị nóng vào mùa hè”, Lietuva chia sẻ.

Tháng trước, sau khi trải qua một ca phẫu thuật nguy hiểm, Hanga bị sút tới 12 kg. Tuy nhiên, chú chó nhanh chóng hồi phục và tăng cân trở lại. Những hình ảnh thường ngày của Hanga luôn nhận được hàng nghìn lượt tương tác từ dân mạng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục