Chào 2020 bằng hình ảnh chú hải cẩu vẫy tay với máy ảnh siêu cưng trên bãi biển

1 năm trước

Chú hải cẩu thảnh thơi này đã khiến cộng đồng mạng thế giới “phát cuồng” vì quá đáng yêu.

Kết thúc một năm làm việc, học tập chăm chỉ, bạn hãy dành thời gian ngắm nghía chú hải cẩu đáng yêu nhất mạng xã hội trong những ngày vừa qua nhé.

Trong những tấm ảnh đáng yêu đang được chia sẻ gần đây, bạn sẽ nhìn thấy chú hải cẩu nhỏ nằm trên bãi biển dưới ánh nắng và vẫy tay theo hướng của nhiếp ảnh gia. Dù chỉ là một khoảnh khắc tắm nắng bình thường nhưng chú hải cẩu này dường như luôn nhận thức được sự đáng yêu của mình.

Những bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Johan Siggeson trên bãi biển Horsey, Norfolk, nơi chú hải cẩu đang nằm tắm nắng. Kể về khoảnh khắc thú vị mà mình bắt gặp, Johan chia sẻ:

Đó thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời khi dành thời gian chụp ảnh và ngắm nhìn những chú hải cẩu đáng yêu này. Khi vừa đến đây, chúng tôi đã gặp phải thời tiết rất tồi tệ khi trời mưa to, gió lớn, thậm chí là mưa đá.

Mặc dù hải cẩu rất đáng yêu nhưng trang Facebook của Friends of Horsey Seals (một nhóm bảo vệ hải cẩu) cũng đưa ra cảnh bảo rằng sự tương tác của con người thự sự có thể gây tử vong cho các động vật có vú đáng yêu như hải cẩu. Vì vậy, để bảo vệ chúng, bạn chỉ nên nhìn ngắm chúng từ xa.

Bài đăng hướng dẫn mọi người hãy ở cách xa hải cẩu ít nhất 10 mét để không khiến chúng sợ hãi. Nếu bạn tiếp cận một chú hải cẩu con, mẹ chúng sẽ bỏ rơi con. Khi bạn đi dạo bãi biển với chó cưng, hãy bảo đảm mang theo dây dắt và tuyệt đối không để cho chó đuổi theo hải cẩu con. Điều đặc biệt là bạn không nên đuổi những con non xuống biển vì lông của chúng không chống thấm nước như những con hải cẩu trưởng thành.

Trong một bài đăng khác, nhóm cũng cho biết thêm chỉ riêng mùa này đã có 2.274 chú hải cẩu non được sinh ra trên bãi biển Horsey. Bãi biển này hiện có 735 con hải cẩu trưởng thành và 1.090 con non.

Anh là nơi cư trú của 36% số cá thể hải cẩu xám trên thế giới, cụ thể bờ biển Norfolk là nơi sinh sản phổ biến của các loài động vật biển, cộng với một số địa điểm ở Cornwall và bờ biển Scotland.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục