Câu chuyện về cô chó nhận 4 con mèo mồ côi làm con nuôi và chăm sóc chúng rất cẩn thận

7 tháng trước

Cho dù bạn là người yêu thích chó hay mèo, câu chuyện dưới đây chắc hẳn sẽ khiến trái tim bạn rung động.
Mới đây, các nhà cứu trợ động vật của tổ chức Sunshine Dog Rescue (SDR) ở Mỹ tìm thấy một chú chó lang thang ở một trạm xăng gần biên giới Mỹ – Mexico. Chú chó thuộc giống Australian Shepherd Mix, rất yếu ớt và sống sót nhờ lục lọi thùng rác.

Chú chó Georgia thuộc giống Australian Shepherd Mix

Các nhà cứu trợ đặt tên cho chú chó là Georgia và phát hiện nó đang mang thai. Họ khám cho Georgia và quyết định mổ lấy thai cấp cứu cho chú chó.

Thật đáng buồn là tất cả con của Georgia đều không sống sót mặc dù các bác sĩ thú ý đã làm hết sức mình.

Georgia bên gia đình mới gồm 3 mèo con

Sau khi sinh, Georgia tuyệt vọng đi tìm con. “Georgia trở nên cuồng loạn”, người sáng lập SDR, cô Anita Osa, nói với trang ABC15. “Thật đáng buồn, Georgia đã đi tìm con. Nó xé rách chiếc nệm nó nằm, cố gắng tìm con của nó”.

3 chú mèo con coi Georgia như mẹ của chúng

Khi chú chó tội nghiệp bắt đầu tiết sữa, Anita tìm cách giúp nó chữa lành vết thương lòng. Cô đăng lên Facebook để tìm chó con cần bú mẹ. Thật trùng hợp, có bốn chú mèo mồ côi đang khao khát được mẹ chăm sóc. Lúc đầu, người sáng lập SDR khá do dự vì mèo là một loài hoàn toàn khác. Nhưng không lâu sau, chúng đã chứng tỏ là một gia đình hoàn hảo.

“Ban đầu tôi không chắc chắn”, Anita kể. “Nhưng tôi từng chứng kiến nhiều con vật cho loài khác bú”.

Georgia thậm chí còn liếm sạch cho mèo con

Anita nói cô rất bất ngờ khi thấy chó mẹ và mèo con ngay lập tức có sự kết nối.

“Tôi giới thiệu mèo với Georgia một cách nhẹ nhàng”, Anita chia sẻ. “Đầu tiên, tôi mang một con mèo ra để Georgia ngửi, và chó mẹ có vẻ chấp nhận nó. Vì vậy, tôi mang những con mèo khác ra. Thật ngạc nhiên khi thấy Georgia bình tĩnh lại ngay lập tức. Tôi nghĩ đối với mèo con, chúng không hề biết Georgia là một con chó”.

Chó mẹ và mèo con ngay lập tức có sự kết nối.

Thật tiếc rằng một trong bốn chú mèo đã chết vì sức khỏe kém. Tuy nhiên ba chú mèo còn lại vẫn khỏe mạnh và dường như chấp nhận Georgia như mẹ của chúng.

Chó mẹ Georgia thậm chí còn cho mèo con bú mặc dù không có nhiều sữa.

“Mèo con bú sữa của chó mẹ Georgia, Georgia liếm sạch chúng và mối liên kết rất bền chặt. Đó thực sự là điều đặc biệt, nó bảo vệ mèo con như thể chúng là con của nó”, Anita nói.

Hiện cả 4 con vật đều đã được nhiều gia đình khác nhau nhận nuôi.

SDR sau đó tiếp tục chăm sóc cả gia đình chó mẹ và mèo con, giúp chúng bình phục hoàn toàn. Hiện cả 4 con vật đều đã được nhiều gia đình khác nhau nhận nuôi. Trong số đó có hai người bạn cùng phòng nhận nuôi Georgia và 1 mèo con.

Những câu chuyện về thú cưng trên khắp thế giới được chúng tôi biên soạn lại cho độc giả, nếu có sai sót ở đâu xin vui lòng cho chúng tôi biết, nếu các bạn thấy ý nghĩa thì hãy chia sẻ nó cho những người xung quanh, cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi !

Từ khóa:

Cùng chuyên mục