Cách phân biệt chó Husky và Alaska dễ nhất cho bạn

1 năm trước

Làm sao để phân biệt chó Husky và Alaska trong khi chúng có rất nhiều điểm tương đồng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Cưng để lựa chọn cho mình 1 chú chó đáng yêu và thông minh, bạn nhé!

6 đặc điểm nhận diện sự khác nhau giữa chó Husky và Alaska

Chó Husky và Alaska có cùng chung tổ tiên với giống Sói Bắc cực. Do vậy, để nhận biết được chúng, đòi hỏi chúng ta phải có con mắt tinh ý. Sau đây là 6 đặc điểm nhận dạng:

#1. Vóc dáng

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất giữa 2 chú chó Husky và Alaska. Theo đó: Alaska có ngoại hình to và thô. Nó sở hữu chiều cao khoảng 10cm và nặng hơn từ 10 – 15kg. Còn Husky sở hữu thân hình nhỏ, cân đối và thanh thoát hơn Alaska.

#2. Bộ lông

Nếu xét về độ dày của lông thì lông chó Alaska bông xù hơn nhiều so với Husky. Lông “đại ngáo” ngắn, mỏng và tinh tế hơn khá nhiều. Alaska và Husky có màu lông khá giống nhau với 2 màu chủ đạo là xám trắng và đen trắng. Ngoài 2 màu lông chủ đạo xám trắng và đen trắng giống với Husky thì Alaska còn sở hữu những màu hiếm như nâu đỏ hoặc trắng đỏ.

#3. Đuôi

Đuôi chó Husky ngắn, cong nhẹ khi vẫy đuôi, luôn buông thõng. Nhưng đuôi chó Alaska lại vểnh về phía trước, bông xù và dày hơn rất nhiều.

#4. Đầu

Bộ lông xù của Alaska đã khiến cho đầu của nó trông to hơn rất nhiều so với đầu của chó Husky. Bộ lông xù mọc quanh cổ đã tạo cho Alaska có khuôn mặt to hẳn so với kích thước thật. Cũng chính vì vậy mà chúng ta sẽ cảm thấy Alaska trông khá dữ hơn Husky. Khi nhìn Husky bạn sẽ thấy thoải mái vì nó có khuôn mặt biết cười.

#5. Đôi mắt

Cả 2 chú chó này đều sở hữu 1 đôi mắt hình hạnh nhân và xếch ngược. Tuy nhiên, chó Alaska chỉ có 2 màu mắt duy nhất là nâu và đen trong khi Husky màu mắt đa dạng hơn từ xanh da trời, hổ phách,…

#6. Tính cách

Chó Alaska nhìn vẻ bề ngoài thì có vẻ khó gần nhưng bên trong nó lại là giống chó hiền lành, dễ bảo, quấn chủ và thân thiện với các vật nuôi khác. Còn Husky thì ngược lại, khá khó bảo, chúng rất thích cắn phá đồ đạc, cà khịa với các loài vật khác. Mặc dù vậy, Husky được đánh giá thông mình hơn Alaska nhưng cần mất nhiều công sức huấn luyện.

Hi vọng bài viết về cách phân biệt chó Husky và Alaska dễ nhất trên đây của Cưng sẽ trang bị cho bạn những kiến thức tốt nhất về 2 giống chó mà bạn có ý định “sở hữu”. Chúc các bạn nuôi được một em Husky hoặc Alaska như ý nhé!

Cùng chuyên mục